Cách nấu canh tép ngon và không để lại mùi khó ngửi trong bếp .
Canh nấu với tép là món ăn dân dã mà người Việt Nam rất thích, ngon , bổ và rẻ . Có thể nấu canh rau các lọai , bầu, bí , mướp... với tép đồng hoặc tép biển phơi khô . Nấu canh tép như thế nào thì thơm ngon mà không bị ám mùi trong bếp cũng cần một chút kỹ năng ( vì canh tép ngon nhưng mỗi lần nấu thường có mùi rất nồng nặc). Xin giới thiệu cùng các bạn cách làm như sau :
Với tép đồng : nhặt sạch râu và rác bẩn lẫn vào rửa sạch .
Với tép biển phơi khô : Tép nhặt sạch sau đó bỏ vào một âu đựng nước , khuấy nhanh tay để cát bẩn lắng xuống rồi vớt ra để se ráo nước gần như khô.
Muốn canh tép thơm ngon trước khi nấu cần rang qua . Nếu mỗi lần làm canh đều rang tép trước khi nấu bếp luôn bị bốc mùi hôi . Vì vậy bạn nên rang sẵn một lượng tép thật nhiều .
Sau khi đã chuẩn bị sẵn tép sạch , bạn cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành , bỏ tép vào nêm một ít muối rồi đảo nhanh tay . Đối với tép đồng rang chín , còn tép biển rang vàng ( không nên rang kỹ quá sẽ bị khét).Khi rang tép tốt nhất đưa bếp ga hoặc bếp từ mini ra ngòai ban công hoặc ngòai vườn , mùi tép rang sẽ khuếch tán trong không khí không đọng lại trong nhà .Để nguội tép rang , sau đó chia nhỏ tép ra bằng mỗi lần nấu , dùng màng bọc thực phẩm gói từng phần lại cho vào tủ đá.
Mỗi lần nấu bạn chỉ cần làm rau , hoặc bào các lọai củ quả . Tiếp theo đổ một lượng nước vừa ăn vào xoong đun sôi . Khi nước sôi cho tép rang đông đá và rau hoặc củ quả bào sẵn vào , tiếp tục đun canh cho chín , nêm muối mì chính và cho ít hành lá thái nhỏ vào là được .
Lưu ý : khi canh bắt đầu sôi hãy giảm bớt độ nóng của bếp để hạn chế mùi bốc lên nhiều.
Với cách làm này bạn sẽ hạn chế được mùi khó chịu của canh tép bốc lên trong bếp ,và thao tác cho món canh sẽ rất đơn giản .
Rất mong nhận được ý kiến từ các bạn .
Hướng dẫn cách comments bài viết ở chân trang blog .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét