Những lợi ích đối với sức khỏe từ cây, quả bưởi
Bưởi là một loại trái cây rất có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những lợi ích và công dụng của quả bưởi và cả lá, rễ và vỏ của nó nữa.
Bưởi chứa nhiều vitamin
Lượng vitamin C có trong bưởi giúp ngăn ngừa hoặc chống lại những bệnh cảm thông thường và nó còn giúp trong điều trị chứng cảm lạnh và bệnh sốt rét. Đặc biệt, vitamin C có trong bưởi còn giúp ngăn ngừa những bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày.
Bưởi có chứa nhiều vitamin A, một loại vitamin quan trọng đối với hệ miễn dịch và cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Trong một nửa quả bưởi có chứa hơn 300 IU vitamin A nên rất tốt cho thị lực và tăng trưởng tế bào.
Bưởi có chứa nhiều vitamin A, một loại vitamin quan trọng đối với hệ miễn dịch và cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Trong một nửa quả bưởi có chứa hơn 300 IU vitamin A nên rất tốt cho thị lực và tăng trưởng tế bào.
Nó giúp bạn “đốt cháy” mỡ thừa
Mọi phụ nữ đều biết rằng calo là nguyên nhân khó chịu cho tiến trình giảm cân của bạn, thậm chí còn khiến bạn tăng cân nếu bạn tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu calo. Bưởi là sự lựa chọn phù hợp với chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là bạn đang muốn giảm cân.
Ăn bưởi chống lại được một số các bệnh
Ăn bưởi hàng ngày bằng cách trực tiếp hay một ly nước ép bưởi thì ngoài cung cấp vitamin thì nó còn có tác dụng giúp ngăn ngừa và chống lại ung thư phổi do bưởi kích hoạt các enzim chống lại căn bệnh chết người này. Giúp giảm cơn đau cho bệnh nhân bị bệnh thấp khớp, viêm nhiễm…Giúp giải độc gan bằng cách tinh lọc các độc tố có hại trong cơ thể. Một nghiên cứu chỉ ra rằng loại trái cây này cũng giúp sửa chữa hư hỏng DNA trong các tế bào tuyến tiền liệt của con người. Nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Ngoài ra còn có bài thuốc dân gian rất tốt đó là bưởi ướp mật ong có tác dụng trị ho, tan đờm, trừ thấp…
Ngoài ra bạn nên nhớ không nên ăn lúc đói bụng bạn nhé vì có thể gây cồn ruột, ảnh hưởng đến răng như làm men răng mòn đi…
Cả cây bưởi đều có ích tăng cường sức khỏe
Lá bưởi dùng để chữa bệnh ho, sốt, nhức đầu và viêm amidan. Rễ bưởi sắc uống chữa bệnh trĩ…
Khi mọi người ăn buởi, thường là bóc vỏ và tiện tay bỏ đi, thực tế vỏ bưởi rất quý, nếu có thể tận dụng tất cả công năng này bạn sẽ có thể có được kết quả không thể ngờ tới.
Vỏ bưởi có tác dụng thúc đẩy sự lưu thông máu, cải thiện quá trình trao đổi chất, ngoài ra sự khuyếch tán hương vị còn có thể loại bỏ mệt mỏi và giảm bớt căng thẳng.
Ngoài ra, lượng vitamin C và chất keo phong phú trong tép bưởi có tác dụng dưỡng ẩm cho da và giữ nước cho cơ thể, ngăn chặn các nếp nhăn và chân chim…nữa đấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét