Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2015

Ngó sen xào tôm thịt .

Nguyên liệu:
- Ngó sen 500g
- Tôm 200g
- Thịt ba chỉ 100g
- Cà rốt 1 củ .
 - Hành lá, tỏi, gia vị , hạt tiêu.

Thực hiện:
 Ngó sen cắt khúc vừa ăn, ngâm trong nước có vắt cốt chanh cho cọng ngó sen được trắng. Sau đó xả sạch ngó sen lại bằng nước lạnh ,để ráo nước.

Cà rốt rửa sạch cạo vỏ cắt tỉa đẹp .cắt mỏng để khi xào cùng ngó sen sẽ chín đều .
Tôm rửa sạch, bỏ vỏ .  Thịt rửa sạch, xắt lát mỏng vừa ăn.
 Phi thơm tỏi rồi cho tôm thịt vào xào,xào lửa lớn đảo nhanh tay để tôm thịt chín đều, nêm ít hạt nêm. Khi tôm thịt vừa chín tới thì trút ra để riêng.
Tiếp tục đun nóng chảo, cho ngó sen và cà rốt vào xào lửa lớn, đảo nhanh tay để ngó sen chín đều và hạn chế nước tiết ra và  giữ độ giòn.Nêm gia vị vừa ăn rồi trút phần tôm thịt bên trên vào chảo ngó sen. Thêm hành lá cắt khúc và tiêu.
Cho ngó sen xào tôm thịt ra đĩa rồi thưởng thức- Ăn nóng nhé .

--------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Recent Posts

Unordered List

Text Widget

Blog Archive