[Mẹo vặt] - Cách chọn thịt, rau tươi sống an toàn không hóa chất
Đối với thịt, gia cầm:
- Thịt tăng trọng thường không có mỡ, màu đỏ sẫm như thịt bò.
- Vậy nên theo tớ, các mẹ nên chọn thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tự nhiên, tươi ngon, rắn chắc, có độ đàn hồi, không xuất hiện mùi hay màu sắc lạ.
- Thấy thịt bị chuyển đổi sang màu xanh nhạt, tím, thâm đen => tuyệt đối không nên mua, cũng không nên ăn.
- Thịt gia cầm thì thường có màu trắng ngà hoặc vàng tươi. Lúc chọn thì các mẹ để ý không chọn gia cầm có mùi hôi, mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím, thâm đen, tụ máu.
- Nếu da có màu vàng mà lớp mỡ bên trong màu trắng thì đó là gà nhiễm hóa chất tạo màu nhé ạ.
Đối với rau-củ-quả:- Thịt tăng trọng thường không có mỡ, màu đỏ sẫm như thịt bò.
- Vậy nên theo tớ, các mẹ nên chọn thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tự nhiên, tươi ngon, rắn chắc, có độ đàn hồi, không xuất hiện mùi hay màu sắc lạ.
- Thấy thịt bị chuyển đổi sang màu xanh nhạt, tím, thâm đen => tuyệt đối không nên mua, cũng không nên ăn.
- Thịt gia cầm thì thường có màu trắng ngà hoặc vàng tươi. Lúc chọn thì các mẹ để ý không chọn gia cầm có mùi hôi, mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím, thâm đen, tụ máu.
- Nếu da có màu vàng mà lớp mỡ bên trong màu trắng thì đó là gà nhiễm hóa chất tạo màu nhé ạ.
-Nên mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi bán rau sạch. Tránh mua ở chợ, lề đường hoặc các sạp rau không có che chắn, bảo quản cẩn thận.
-Chọn rau có màu sắc tự nhiên (màu sắc tươi quá cũng chưa chắc tốt), cầm rau lên thấy chắc tay.
-Và các mẹ nhớ chú ý ở cuống núm ạ. Nếu nhìn tươi xanh mà ở cuống núm có hiện tượng thâm, nhũn mà màu sắc vẫn hấp dẫn thì chứng tỏ loại củ, quả này nhiễm chất độc hại.
- Lúc mua về tốt nhất chúng ta nên ngâm nước muối khoảng 15-20p rồi mới rửa sạch, chế biến nhé.
Ai có kinh nghiệm mẹo vặt thì cứ chỉ giáo thêm, để cùng nhau đi chợ an toàn, mua được thực phẩm sạch giúp bảo vệ sức khỏe nhé các mẹ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét