Cách muối dưa giá đỗ chua cay - giòn - ngon.
Đỗ sau khi ngâm thành giá thì giá trị dinh dưỡng tăng cao: Vitamin B2 tăng 2-4 lần, caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần. Do đó, nó có khả năng khử gốc tự do, chống ôxy hóa, phòng chống viêm, ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Vitamin E giúp thụ thai, chữa hiếm con, hạn chế phát triển bệnh Parkinson, chống xơ vữa mạch máu, yếu sinh lý.
Có nhiều cách để chế biến món ăn từ giá đỗ . Hôm nay tui hướng dẫn cho các bạn cách muối dưa giá đỗ rất ngon , cách làm hết sức đơn giản.
Công thức :
- Giá đỗ 1kg
- Hành lá 300g
- Muối.
- Đường trắng .
- Ớt cay .
Cách làm :
Giá đỗ và hành lá rửa sạch để ráo nước .Hành lá cắt khúc , phần củ chẻ mỏng .
Trộn lẫn Giá đỗ và hành lá , cắt vào mấy quả ớt ,cho một thìa con muối vào xóc nhẹ và đều - Làm như thế khi ăn dưa giá mới giòn . Sau đó bỏ tất cả vào một cái liễn hoặc thẩu thủy tinh .
Đun sôi một lương nước ước tính đủ để đổ ngập giá , cho vào đó 5 thìa cafe đường , với một lượng muối khi nếm đậm hơn khi nấu canh là được ( cho muối vào vừa khuấy vừa nếm nhé , nếu nhạt hoặc mặn quá giá dễ bị lũn ). Khi nước còn độ nóng hơi rát tay thì đổ vào liễn muối dưa , với độ nóng này dưa lên men tốt và rất thơm .
Úp một chiếc đĩa vào để đảm bảo dưa không bị nổi lên mặt nước , đậy nắp lại để giữ nhiệt cho dưa chóng lên men , để vậy chỉ sau 24 giờ là ăn được . Có thể cho thêm cà rốt và đu đủ bào nhỏ vào muối cùng , Nhưng muối chỉ riêng giá đố và hành lá dưa sẽ có mùi thơm rất đặc biệt , không bị mùi hăng của các lọai củ quả khác lấn át .
Bạn sẽ cảm thấy dưa ngon tuyệt vời : Cay ,chua , giòn và mùi thơm quyến rũ . Ăn dưa giá với cơm kèm thịt rán hoặc thịt chiên , cá chiên đều rất ngon .
Chúc các bạn thành công .
----------
Có nhiều cách để chế biến món ăn từ giá đỗ . Hôm nay tui hướng dẫn cho các bạn cách muối dưa giá đỗ rất ngon , cách làm hết sức đơn giản.
Dưa giá đỗ |
- Giá đỗ 1kg
- Hành lá 300g
- Muối.
- Đường trắng .
- Ớt cay .
Cách làm :
Giá đỗ và hành lá rửa sạch để ráo nước .Hành lá cắt khúc , phần củ chẻ mỏng .
Trộn lẫn Giá đỗ và hành lá , cắt vào mấy quả ớt ,cho một thìa con muối vào xóc nhẹ và đều - Làm như thế khi ăn dưa giá mới giòn . Sau đó bỏ tất cả vào một cái liễn hoặc thẩu thủy tinh .
Đun sôi một lương nước ước tính đủ để đổ ngập giá , cho vào đó 5 thìa cafe đường , với một lượng muối khi nếm đậm hơn khi nấu canh là được ( cho muối vào vừa khuấy vừa nếm nhé , nếu nhạt hoặc mặn quá giá dễ bị lũn ). Khi nước còn độ nóng hơi rát tay thì đổ vào liễn muối dưa , với độ nóng này dưa lên men tốt và rất thơm .
Úp một chiếc đĩa vào để đảm bảo dưa không bị nổi lên mặt nước , đậy nắp lại để giữ nhiệt cho dưa chóng lên men , để vậy chỉ sau 24 giờ là ăn được . Có thể cho thêm cà rốt và đu đủ bào nhỏ vào muối cùng , Nhưng muối chỉ riêng giá đố và hành lá dưa sẽ có mùi thơm rất đặc biệt , không bị mùi hăng của các lọai củ quả khác lấn át .
Bạn sẽ cảm thấy dưa ngon tuyệt vời : Cay ,chua , giòn và mùi thơm quyến rũ . Ăn dưa giá với cơm kèm thịt rán hoặc thịt chiên , cá chiên đều rất ngon .
Chúc các bạn thành công .
----------
0 nhận xét:
Đăng nhận xét