Thứ Ba, 1 tháng 9, 2015

Cách nấu canh chua thịt bò thật ngon .

Cuộc sống ngày càng đi lên , bây giờ chúng ta biết đến nhiều món ăn ngon nổi tiếng trên thế giới . Nhưng là người Việt Nam , dù bạn ở trong nước hay sống bất cứ nơi nào , bạn vẫn thích ăn cơm hàng ngày với những món ăn Việt ,không chỉ vì đó là cách ăn đã quen thuộc từ bé , mà vì những món ăn Việt Nam rất ngon , nó có sức quyến rũ đặc biệt cả với bạn bè quốc tế .

 Bữa cơm hàng ngày của người Việt thường có món canh , và canh chua là món ăn ngon giàu dinh dưỡng , vừa bổ lại kích thích vị giác tạo sự ngon miệng .Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh chua thịt bò , sao cho vừa ngon miệng lại vừa "ngon mắt"

 Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho một tô canh như sau , khá đơn giản :
- Thịt bò ngon : 150 g
- Cà chua : 150g
- Dứa  : 150g
- Đậu bắp 100g
- Hành củ,hành lá (nếu có rau mùi càng ngon)
- Dầu ăn ,hạt nêm , muối , gừng , hạt tiêu .

Cách làm :
Dứa , cà chua , đậu bắp rửa sạch cắt thành miếng như trong ảnh .


Thịt bò thái lát mỏng ướp hạt nêm , gừng và hạt tiêu trước khi nấu 15 phút . Sau đó cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành , tiếp đó cho thịt bò vào đảo tái lăn rồi múc ra bát.
Cho dứa với một thìa con dầu ăn và một chút muối vào xào chín , sau đó bỏ cà chua và đậu bắp vào đảo nhanh tay để cà chua và đậu bắp không chín quá .Tiếp theo đổ một lượng nước sôi vừa với một tô canh vào , cho tiếp thịt bò đã xào vào nồi , đun sôi bùng lên , nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp ngay .Khi múc ra bát bỏ hành lá và rau mùi lên trên .( nếu có giá đậu cho thêm vào bát khi ăn sẽ càng ngon)
Canh chua thịt bò 
Với cách nấu này bát canh sẽ rất ngon , thịt bò mềm , giữ được màu sắc tươi sáng của cà chua và đậu bắp khiến tô canh nhìn "ngon mắt".
Chúc các bạn luôn hạnh phúc với những bữa com gia đình .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Recent Posts

Unordered List

Text Widget

Blog Archive