Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Cơm thập cẩm Thái Lan.

* Thành phần :
- Trứng 2 quả 
- Gừng băm  3 thìa nhỏ
- Bột nghệ 1 thìa nhỏ
- Bột Tôm 2 thìa nhỏ .
- Tương ớt 2 thìa .
- Cần Tây : 1/2 cây cắt nhỏ 
- Cà Rốt 1 củ thái hạt lựu 

- Đậu hà Lan 80g
- Thịt lợn hun khói 200g thái hạt lựu.
- Giá 125 g
- Bắp cải 100g cắt nhỏ
- Gạo tám Thái Lan 500g nấu chín để nguội.
- Tôm 125g hấp chín bóc vỏ bổ đôi .

- Nước cốt dừa 60g
- Quả me chín nghiền nửa thìa nhỏ .
Dầu ăn , xì dầu , đường,muối , hành củ , tỏi , ớt .hạt tiêu xay.
Rau mùi tươi trang trí .
*Cách làm :
-  2 quả trứng đánh với 1 thìa nhỏ xì dầu . Cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo chống dính tráng trứng thật mỏng . Khi trứng đã chín vàng cuộn lại cho ra đĩa cắt lát mỏng.
- Trộn gừng , bột Tôm , tương ớt ,bột nghê và 1/2 thìa con muối . Đun nóng dầu trong chảo lớn phi thơm tỏi và hành băm , bỏ gia vị vừa trộn vào đảo thơm ,sau đó cho cà rốt, cần tây , đậu hà lanvà thịt lợn vào đảo khỏang 2 phút , đảo thật đều tay , tiếp theo cho bắp cải và giá vào đảo thêm 2 phút nữa .
Cho Cơm và tôm vào tiếp , cho bếp nóng ở số cao nhất , đảo thật đều và nhanh tay trong 4 phút ,sao cho cơm không bị bén nổi .
Cho nước cốt dừa đã trộn sẵn với xì dầu có đường và nước me vào , thêm trứng đã được thái mỏng ,hạt tiêu, một ít rau mùi thái nhỏ vào trộn đều và tắt bếp .
Phi thêm khỏang 200g hành khô thái mỏng thật  vàng thơm ,rắc lên mỗi suất cơm trông rất hấp dẫn mà ngon miệng .
Chúc các bạn thành công .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Recent Posts

Unordered List

Text Widget

Blog Archive