Cách luộc thịt ba chỉ trắng giòn chấm nước mắm tỏi cực ngon
Thịt ba chỉ luộc trắng giòn chấm nước mắm tỏi ăn cực đã và hao cơm. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.
Cách 1
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ luộc trắng giòn chấm nước mắm tỏi ăn cực đã và hao cơm
- Thịt ba chỉ
- 1 nồi nước
- Các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, chanh...
Cách làm:
- Rửa thịt sạch. Nấu 1 nồi nước sôi và nhúng miếng thịt cho vừa săn mặt ngoài rồi vớt ra liền và rửa dưới vòi nước lạnh.
- Dùng nhíp nhổ cho sạch lông còn sót trên da và rửa lại thật sạch.
- Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.
- Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một ít giấm chua vào đảm bảo miếng thịt sẽ không bị đen khi luộc xong.
- Lúc nào ăn, lấy thịt ra cắt và sắp vào đĩa cho gia đình thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 0.5 kg
Đường, bột canh, mỳ chính...
Nước sôi để nguội: 1-2 lít
Cách làm:
Cho miếng thịt luộc vào xoong, đổ nước lạnh ngập miếng thịt luộc 2-3 cm. Đun to lửa cho sôi lên 1 phút rồi bắc ra ngoài đổ nước luộc thịt đầu tiên này đi, rửa sạch miếng thịt và xoong dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục cho thịt và nước vào đun sôi như lần 1.
Vặn to lửa cho nước luộc thịt sôi, thả hành tím thái lát nhỏ vào nồi. Sau đó lần lượt cho 1 chút 1 thía cà phê bột canh, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê đường vào nồi nước luộc thịt đang sôi. Từ từ hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn.
Thời gian luộc lâu hay không còn tùy thuộc vào miếng thịt của bạn nhỏ hay to.
Lưu ý khi luộc thịt muốn miếng thịt trắng, giòn:
Nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch.
Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên chiếc đũa qua miếng thịt và không thấy nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín. Đem thịt luộc ra rửa lại bằng nước lạnh (nước đun sôi để nguội).
Pha nước mắm tỏi ngon chấm thịt luộc
Nguyên liệu:
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 4 muỗng đường
- 5 muỗng nước mắm
- 6 muỗng nước lọc
- tỏi, ớt băm tùy ý
Cách làm:
Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc vào chén. Hòa cho tan đều. Sau cùng, cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào.
Với công thức này, bạn sẽ nhanh tay pha nên 1 chén nước mắm tỏi ớt thật ngon. Chẳng cần phải nếm thử xem đã vừa chưa, rồi lại đi nêm thêm gia vị, chỉ cần bạn ghi nhớ công thức 1-4-5-6 nhé. Một chén nước mắm ngon sẵn sàng cho bạn thưởng thức cùng các món ngon rồi đó.
Và bạn có biết không, pha 1 chén nước mắm ngon còn thể hiện nét tinh tế của người chế biến nữa đó. Chúc các bạn ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét