Cách đơn giản làm 3 loại trà giải nhiệt ngày nóng
Trà là một loại thức uống vô cùng ngon và bổ dưỡng, từ nhiều loại quả khác nhau, bạn có thể chế biến thành nhiều loại trà bằng những công thức đơn giản để có được thức uống giải nhiệt ngày hè.
Trà đào:
Trà đào
Nguyên liệu:
1 chén đường
2-3 quả đào tươi thái lát
3 gói trà túi lọc
6 chén nước
Cách làm:
Cho 1 chén đường và 1 chén nước vào nồi đun sôi.
Thêm đào miếng vào trộn đều để lửa nhỏ cho miếng đào thấm đường khoảng 5 phút.
Trong khi nấu, hơi dằm nhẹ miếng đào cho ra nước. Tắt bếp để yên trong 30 phút.
Cho trà túi lọc vào, thêm nước sôi (5 chén nước đun sôi) vào để từ 5-10 phút cho trà tan nước cốt.
Lấy túi trà ra, để nguội. Khi uống thêm trà đào vào. Thêm đá dùng lạnh.
Bạn có thể thay thế đào tươi bằng đào hộp đều được. Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm trà đào ngon.
Trà dưa hấu:
Trà dưa hấu
Nguyên liệu:
1/2 quả dưa hấu
1 gói trà túi lọc
Nước sôi
Lá húng lìu
1 muỗng cà-phê mật ong.
Cách làm:
Dưa hấu ép lấy nước.
Cho ít nước nóng vào ly, thêm trà túi lọc vào ngâm trong 5 phút cho ra nước cốt trà rồi lấy ra. Thêm mật ong vào hòa tan.
Thêm đá viên vào ly đá. Cho nước ép dưa hấu vào đầy ly.
Trang trí với húng lìu. Dùng lạnh. Chúc bạn thành công với gợi ý thức uống mát lạnh này.
Trà chanh gừng:
Trà chanh gừng
Nguyên liệu:
3 gói trà đen
1 lít nước nóng
1 trái chanh
3-5 trái tắc
2 ly nước đá
2 nhánh sả
1 nhánh gừng
1,5 ly nước
1/2 chén đường.
Cách làm:
Cho trà túi lọc vào ly, thêm nước nóng vào, để khoảng 15 phút cho ra trà, sau đó lấy túi lọc ra bỏ.
Sả đập giập, cắt khúc. Gừng gọt vỏ, đập giập.
Trút trà vào nồi, cho sả, gừng vào nấu trên lửa vừa cho đến khi nước giảm còn 1/2 thì thêm đường vào khuấy tan, tắt bếp.
Tắc cắt đôi. Chanh tươi cắt lát. Vắt nước tắc và chanh tươi vào nước sả gừng vừa nấu. Cho đá vào dùng lạnh.
Khánh Hòa
0 nhận xét:
Đăng nhận xét