Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Sức Khỏe 7 loại thực phẩm giúp bạn khỏe mạnh trong ngày đông giá lạnh

Mùa đông là thời điểm bạn dễ có nguy cơ mắc các chứng bệnh do vi khuẩn và vi rút tấn công như cảm cúm, ho, cảm lạnh. Để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm thường gặp trong ngày đông, hãy tích cực tiêu thụ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng dưới đây.

1. Bí ngô

Bí ngô là loại quả có khả năng phòng ngừa tim mạch và ung thư.
Bí ngô cũng được xếp vào loại thực phẩm dinh dưỡng sức khỏe, vì có chứa nhiều carotenoid, một dạng vitamin A cơ thể cần dự trữ để ngăn ngừa và đánh bại các bệnh truyền nhiễm và nó có thể chống được các bệnh liên quan đến tim mạch và ung thư. Hãy thêm vào bữa ăn hàng ngày loại thực phẩm có màu sắc đẹp mắt này để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Nó có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn mà đảm bảo cả nhà bạn ai cũng thích.

2. Cam chanh và bưởi

Đây là những loại quả có chứa nhiều vitamin C, không những làm đẹp da mà làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, Vitamin C có trong cam chanh ngoài việc hỗ trợ các tế bào chống khuẩn, mà còn tiêu diệt các virus trong màng dịch nhầy ở mũi và ở cổ họng, giảm chứng dị ứng.
Loại quả bạn nên ăn nhiều nhất trong mùa đông này đó là bưởi. Nó chứa tiền vitamin A giúp cơ thể chống lại hiện tượng oxy hóa. Bưởi rất hữu ích trong việc điều trị bệnh sốt rét và chứng cảm lạnh. Đặc biệt, một cốc nước ép bưởi sẽ giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.

3. Bắp cải tím

Bắp cải tím chứa nhiều loại vitamin.
Bắp cải tím chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, vitamin C và vitamin K tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bắp cải tím có chứa một số chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, chống lại sự viêm nhiễm, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh thấp khớp.

4. Bông cải xanh

Carotenoid – một dạng vitamin A có trong bông cải xanh có tác dụng ngăn chặn chứng viêm xoang thường gặp khi tiết trời lạnh vào buổi sáng. Ăn nhiều bông cải xanh giúp tăng cường sức đề kháng, miễn dịch nên có thể phòng nhiều chứng bệnh hay gặp trong chuyển mùa cũng như mùa đông.

5. Gừng

Đặc tính của gừng là loại thực phẩm có tính cay nóng, rất thích hợp nếu sử dụng vào mục đích làm ấm cơ thể trong những ngày mùa đông lạnh giá. Thêm vào đó, gừng còn giúp cho máu lưu thông dễ dàng, phòng tránh hiện tượng tắc nghẹt ở cổ họng và mũi do chứng cảm cúm và viêm họng gây nên. Một cốc trà gừng mỗi sáng là thích hợp nhất cho bạn và gia đình.

6. Khoai lang

Hàm lượng dinh dưỡng trong khoai lang nhiều hơn hẳn khoai tây, không chứa chất béo.
Khoai lang là một thực phẩm rất phổ biến và bổ dưỡng trong mùa đông. Khoai lang giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh sự xâm hại của các vi khuẩn vào trong cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một củ khoai lang chứa khoảng 100 calo và 4 gram chất xơ cùng với các loại vitamin A và C, canxi, sắt, chất carotene,…

7. Tỏi

Vào mùa đông thời tiết lạnh giá, nhiệt độ hạ thấp chính là nguyên nhân khiến cho bạn dễ mắc chứng cảm lạnh hoặc cảm cúm. Tỏi được ví như là loại “kháng sinh tự nhiên” giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa nguy cơ mắc các chứng bệnh cho vi rút và vi khuẩn tấn công.
Hơn thế nữa, tỏi còn là loại gia vị có chứa nhiều chất chống oxy hoá – một loại chất giúp cơ thể bạn phòng ngừa chứng bệnh ung thư nguy hiểm. Ngoài ra, tỏi còn là liều thuốc ngừa cholesterol hữu hiệu, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm nguy cơ mắc chứng bệnh liên quan đến tim mạch.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Recent Posts

Unordered List

Text Widget

Blog Archive