Cách làm chả giò chay thật ngon .
Nguyên liệu :
- 40g khoai tây
- 30g củ sắn hoặc củ đậu + 2 củ cà rốt lớn
- 40g khoai môn
- 20g giá
- 20g nấm mèo
- 1 gói bún tàu
- 2 thìa súp hành băm nhuyễn
- Gia vị: đường,hạt tiêu, bột ngọt.
- 1 xấp bánh tráng
- Dầu ăn để chiên
- Nước chấm: cay chua mặn ngọt
Cách làm :
Nấm mèo rửa sạch, ngâm nở với nước ấm, vớt ra để ráo rồi thái sợi.
Khoai tây,sắn, cà rốt ,khoai môn rửa sạch gọt vỏ thái sợi, bóp với 1 muỗng muối trắng rồi vắt kiệt nước.
Cho củ sắn, khoai môn, khoai tây, cà rốt, nấm mèo, hạt nêm, đường, muối tiêu vào tô trộn đều.
Đậu xanh ngâm nước ấm nóng vài giờ cho nở. Hấp chín rồi cà nhuyễn
Đậu phụ trắng quết thật nhuyễn.Giá rửa sạch để ráo nước.Bún tàu ngâm nở .
Trộn tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế, cho thêm gia vị vào trộn đều.
Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, trút phần nhân vừa trộn vào xào cho đến khi các nguyên liệu chín đều, quyện vào nhau.
Trải bánh tráng ra thớt, múc 1 muỗng nhân đặt lên bánh tráng cuốn tròn thành từng cuốn chả giò. Làm lần lượt cho hết nhân.
Cho dầu ăn vào ngập chảo, dầu nóng cho chả giò chay vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.
Dọn chả giò chay ra đĩa ăn kèm bún, rau sống, nước chấm.
Các bạn đã có món chả giò chay ngon tuyệt vời .
------
- 40g khoai tây
- 30g củ sắn hoặc củ đậu + 2 củ cà rốt lớn
- 40g khoai môn
- 20g giá
- 20g nấm mèo
- 1 gói bún tàu
- 2 thìa súp hành băm nhuyễn
- Gia vị: đường,hạt tiêu, bột ngọt.
- 1 xấp bánh tráng
- Dầu ăn để chiên
- Nước chấm: cay chua mặn ngọt
Cách làm :
Nấm mèo rửa sạch, ngâm nở với nước ấm, vớt ra để ráo rồi thái sợi.
Khoai tây,sắn, cà rốt ,khoai môn rửa sạch gọt vỏ thái sợi, bóp với 1 muỗng muối trắng rồi vắt kiệt nước.
Cho củ sắn, khoai môn, khoai tây, cà rốt, nấm mèo, hạt nêm, đường, muối tiêu vào tô trộn đều.
Đậu xanh ngâm nước ấm nóng vài giờ cho nở. Hấp chín rồi cà nhuyễn
Đậu phụ trắng quết thật nhuyễn.Giá rửa sạch để ráo nước.Bún tàu ngâm nở .
Trộn tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế, cho thêm gia vị vào trộn đều.
Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, trút phần nhân vừa trộn vào xào cho đến khi các nguyên liệu chín đều, quyện vào nhau.
Trải bánh tráng ra thớt, múc 1 muỗng nhân đặt lên bánh tráng cuốn tròn thành từng cuốn chả giò. Làm lần lượt cho hết nhân.
Cho dầu ăn vào ngập chảo, dầu nóng cho chả giò chay vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.
Dọn chả giò chay ra đĩa ăn kèm bún, rau sống, nước chấm.
Các bạn đã có món chả giò chay ngon tuyệt vời .
------
0 nhận xét:
Đăng nhận xét