Cách làm bánh đúc lạc cực dễ .
Nguyên liệu
*500g bột gạo tẻ.
*200 g lạc, một chút muối.
*20 ml nước vôi trong.
*20 ml dầu ăn.
*Một chút Hàn the bằng hạt đậu .
Cách làm
Bột gạo hòa với 1,5 lít nước và ngâm qua đêm trong tủ lạnh.Sau một đêm, đem chắt nước đi, sau đó đổ nước lại. Chắt nước đi bao nhiêu nước thì cũng đổ lại bằng chừng ấy nước . Thêm một chút muối và 20 ml nước vôi trong cùng với hàn the . Khuấy đều.
Lạc đem ngâm nước, để qua đêm. Hôm sau nấu chín. Nếu lạc được ngâm thì mới bở và ngon.
Cho bột lên bếp. Vừa đun vừa khuấy để tránh vón cục. Khi thấy bột đặc, vặn bớt lửa, tiếp tục khuấy đều thêm 5 phút. Sau đó cho dầu ăn vào ,tiếp tục khuấy với nhỏ lửa, chỉ sôi lích rích Đậy vung nồi trong khoảng 15 phút. Sau đó, mở vung, khấy tiếp một lát . Cho lạc đã nấu chín vào khuấy 10 phút nữa.
Xong xuôi cho bánh ra bát hoặc khay tạo hình. Khi ăn, chấm bánh với tương bần.
----------
*500g bột gạo tẻ.
*200 g lạc, một chút muối.
*20 ml nước vôi trong.
*20 ml dầu ăn.
*Một chút Hàn the bằng hạt đậu .
Cách làm
Bột gạo hòa với 1,5 lít nước và ngâm qua đêm trong tủ lạnh.Sau một đêm, đem chắt nước đi, sau đó đổ nước lại. Chắt nước đi bao nhiêu nước thì cũng đổ lại bằng chừng ấy nước . Thêm một chút muối và 20 ml nước vôi trong cùng với hàn the . Khuấy đều.
Lạc đem ngâm nước, để qua đêm. Hôm sau nấu chín. Nếu lạc được ngâm thì mới bở và ngon.
Cho bột lên bếp. Vừa đun vừa khuấy để tránh vón cục. Khi thấy bột đặc, vặn bớt lửa, tiếp tục khuấy đều thêm 5 phút. Sau đó cho dầu ăn vào ,tiếp tục khuấy với nhỏ lửa, chỉ sôi lích rích Đậy vung nồi trong khoảng 15 phút. Sau đó, mở vung, khấy tiếp một lát . Cho lạc đã nấu chín vào khuấy 10 phút nữa.
Xong xuôi cho bánh ra bát hoặc khay tạo hình. Khi ăn, chấm bánh với tương bần.
----------
0 nhận xét:
Đăng nhận xét