Cách nấu món lẩu tập tàng
Cách nấu món lẩu tập tàng
1. Sơ chế:- Cho cua xay vào nồi cho vào khoảng 1,5 lít nước và 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® . Khuấy đều. Dùng rây lọc bỏ xác.
- Rau dền, mồng tơi rửa sạch, mướp gọt vỏ, xắt lát bày ra dĩa cùng với tôm và khổ qua bào.
2. Thực hiện:
- Đặt nồi nước cua lên bếp, cho 1 củ hành tím đập dập, tiêu vào nồi, khuấy đều.
- Nấu lửa vừa cho đến khi váng cua nổi lên, múc ra rây lọc cho ráo, để riêng, rồi nêm vào nước dùng cua 1M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® nếm vị vừa ăn.
3. Cách dùng:
- Múc nước cua ra bàn ăn, dùng chung với bún, khi ăn nhúng rau, tôm và váng cua vào nồi cho nóng.
Mách nhỏ
Nêm gia vị vào nước cua để khi nấu, phần váng cua có vị đậm đà.
Vớt váng cua để riêng giúp phần váng cua không bị vỡ nát, làm đục nước lẩu.
--------------------------- Xem phim Online tại bạn sẽ không phải click tắt quảng cáo trong video, không bị giật, chất lượng HD. Chúc bạn xem phim vui vẻ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét