Cách làm bánh Cam rán giòn-thơm-ngon .
Công thức :
– Bột gạo: 30 gr
– Bột nếp: 200 gr
– Đường: 70 gr
– Mè: 50 gr
– Khoai lang trắng hoặc vàng: 1 củ (100 gr)
– Nước nóng: 200 gr
– Đường: 90 gr
– Đậu xanh và vỏ: 150 gr
– Vani: 5 ml hoặc 1 ống
– Dầu ăn: 1 lít
Cách làm :
– Đậu xanh vo sạch nấu chín, vớt ra để ráo sau đó giã nhuyễn.
– Đảo đậu xanh trên bếp bằng chế độ lửa nhỏ đến khi đậu khô kết dính thành một khối mịn, cho vani và với khoảng 90 gr đường vào trộn đều .
– Đậu nguội, chia thành 15 phần, vo tròn, để tủ lạnh.– Khoai lang luộc chín, giã mịn.
– Nhồi bột gạo, bột nếp, khoai lang cùng với nước nóng cho đến khi thành hỗn hợp dẻo mịn.
– Chia bột ra làm 15 phần, vo tròn, sau đó ấn dẹp tạo hình như tai nấm, tiếp theo cho nhân đậu xanh vào giữa túm bột lại, vo tròn xoe , lăn qua mè, để 1-2 tiếng, sau đó chiên với lửa nhỏ.
Bạn đã có mẻ bánh cam giòn và thơm ngon
-------
– Bột gạo: 30 gr
– Bột nếp: 200 gr
– Đường: 70 gr
– Mè: 50 gr
– Khoai lang trắng hoặc vàng: 1 củ (100 gr)
– Nước nóng: 200 gr
– Đường: 90 gr
– Đậu xanh và vỏ: 150 gr
– Vani: 5 ml hoặc 1 ống
– Dầu ăn: 1 lít
Cách làm :
– Đậu xanh vo sạch nấu chín, vớt ra để ráo sau đó giã nhuyễn.
– Đảo đậu xanh trên bếp bằng chế độ lửa nhỏ đến khi đậu khô kết dính thành một khối mịn, cho vani và với khoảng 90 gr đường vào trộn đều .
– Đậu nguội, chia thành 15 phần, vo tròn, để tủ lạnh.– Khoai lang luộc chín, giã mịn.
– Nhồi bột gạo, bột nếp, khoai lang cùng với nước nóng cho đến khi thành hỗn hợp dẻo mịn.
– Chia bột ra làm 15 phần, vo tròn, sau đó ấn dẹp tạo hình như tai nấm, tiếp theo cho nhân đậu xanh vào giữa túm bột lại, vo tròn xoe , lăn qua mè, để 1-2 tiếng, sau đó chiên với lửa nhỏ.
Bạn đã có mẻ bánh cam giòn và thơm ngon
-------
0 nhận xét:
Đăng nhận xét