Hướng dẫn chế biến món Tôm càng rim tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu chính cho món tôm càng rim tỏi như sau:
Nguyên liệuTôm lóng (tôm càng nhỏ) : 600g
Tỏi tép bóc vỏ đập dập : 50g
Đầu hành lá : 4 cái
Ớt hiểm : 3 trái
Nước dừa : 1 chén
Muối, đường, tiêu trắng giã bể, dầu điều
Bột ngọt: Ajinomoto
Hạt nêm: Aji Ngon
Cách làm:
1. Sơ chế:
– Tôm cắt bỏ chân, phần nhọn ở đầu và đuôi tôm, dùng kéo cắt theo chiều dọc ở phần lưng tôm, ướp 1m tiêu giã bể, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m hạt nêm Aji-ngon® , trộn đều để thấm 20 phút.
– Ớt hiểm đập dập, đầu hành lá cắt khúc 2cm.
2. Thực hiện:
– Làm nóng dầu điều cho tỏi tép vào phi thơm, thêm 1M đường vào thắng caramel, cho tôm vào xốc nhanh tay, cho nước dừa vào từ từ, hạ nhỏ lửa, rim tôm cho đến khi tôm chín và nước dừa rút hết vào tôm sau đó cho ớt hiểm, đầu hành lá vào đảo đều, tắt lửa.
3. Cách dùng:
– Cho tôm ra dĩa rắc thêm ít tiêu bể lên, ăn kèm cơm trắng.
Mách nhỏ
Cắt dọc ở phần lưng tôm để gia vị thấm vào bên trong.
Cho tôm vào sau khi thắng caramel để tôm săn chắc ngọt thịt.
---------------------------
0 nhận xét:
Đăng nhận xét