Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2015

Hướng dẫn chế biến món Tôm càng rim tỏi

Với công thức cực kỳ đơn giản nhưng lại mang đến món ăn vô cùng ngon miệng và hấp dẫn, tôm càng rim tỏi không chỉ thích hợp cho bữa cơm hằng ngày mà còn làm “mồi nhắm” khá lý tưởng cho những buổi gặp gỡ bạn bè. Tôm chín đỏ tự nhiên, nước rim sánh sệt bắt mắt, các tép tỏi thơm lừng, bùi bùi rất ngon sẽ chinh phục bất cứ ai nếm qua dù chỉ một miếng!

Chuẩn bị nguyên liệu chính cho món tôm càng rim tỏi như sau:

Nguyên liệu
Tôm lóng (tôm càng nhỏ) : 600g
Tỏi tép bóc vỏ đập dập : 50g
Đầu hành lá : 4 cái
Ớt hiểm : 3 trái
Nước dừa : 1 chén
Muối, đường, tiêu trắng giã bể, dầu điều
Bột ngọt: Ajinomoto
Hạt nêm: Aji Ngon

Cách làm:
1. Sơ chế:
– Tôm cắt bỏ chân, phần nhọn ở đầu và đuôi tôm, dùng kéo cắt theo chiều dọc ở phần lưng tôm, ướp 1m tiêu giã bể, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m hạt nêm Aji-ngon® , trộn đều để thấm 20 phút.
– Ớt hiểm đập dập, đầu hành lá cắt khúc 2cm.
2. Thực hiện:
– Làm nóng dầu điều cho tỏi tép vào phi thơm, thêm 1M đường vào thắng caramel, cho tôm vào xốc nhanh tay, cho nước dừa vào từ từ, hạ nhỏ lửa, rim tôm cho đến khi tôm chín và nước dừa rút hết vào tôm sau đó cho ớt hiểm, đầu hành lá vào đảo đều, tắt lửa.
3. Cách dùng:
– Cho tôm ra dĩa rắc thêm ít tiêu bể lên, ăn kèm cơm trắng.
Mách nhỏ
Cắt dọc ở phần lưng tôm để gia vị thấm vào bên trong.
Cho tôm vào sau khi thắng caramel để tôm săn chắc ngọt thịt.
---------------------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Recent Posts

Unordered List

Text Widget

Blog Archive