Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2015

Cách làm món bò lúc lắc .

Nguyên liệu:
–  Thịt bò thăn 5 lạng không có gân và không nhiều mỡ.
– 1 củ tỏi, 1 thìa nhỏ hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm, dầu ăn
Nguyên liệu ăn kèm và trang trí như ra , dưa chuột, cà chua ...là tùy thuộc sở thích của gia đình bạn !có thể thêm thứ này hay bớt thứ kia. Nguyên liệu chính là thịt bò và gia vị !

 Thịt bò mua về, dùng cán dao đập dập cho miếng thịt mềm hơn rồi thái miếng vuông vừa miệng
 Ướp thịt với nửa củ tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm và 1 thìa dầu ăn cho thịt  ngấm .Đun nóng chảo, cho dầu vào đun nóng già , cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Để lửa to, cho 1 ít thịt bò vào chảo. Để khoảng 10 giây rồi lắc mạnh chảo cho thịt bò xém đều các cạnh. Đây chính là lý do tại sao món này có tên gọi là “thịt bò lúc lắc” ! chỉ cho 1 ít thịt vào để lắc chảo được dễ dàng và miếng thịt bò khô ráo, không bị ra nước !Tiếp tục làm cho đến hết thịt bò.
Thái lát cà chua, dưa chuột hoặc rau để trang trí và ăn cùng món thịt bò lúc lắc.
Có thể ăn món này với cơm , bánh mỳ hoặc khoai tây chiên .
Yêu cầu: Thịt bò chín mềm, cháy xém các cạnh, miếng thịt khô ráo , vị đậm đà, thơm ngon.
Cách làm thịt bò lúc lắc rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian phải không các bạn? Chúc cả nhà ngon miệng với món bò lúc lắc nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Recent Posts

Unordered List

Text Widget

Blog Archive