Hướng dẫn làm món sườn nướng sốt cay
Trong thực đơn tiệc ngoài trời thường không thể thiếu món nướng, rất gon và hấp dẫn, có thể thay thế sườn bằng nguyên liệu khác như thịt bò, thịt gà.
Xem thêm : Cách chế biến món nướng không gây ung thư
1. Sơ chế
- Pha 1m rượu trắng với 1m muối, xát vào từng miếng sườn để 15 phút, sau đó rửa lại, để ráo. Ướp sườn với hành lá, ngò rí cắt nhỏ, 1 ít muối, tiêu, 1m nước tương LISA, hạt nêm Aji-ngon® và 2m nước bột năng, để thấm. Cho sườn vào hấp cách thủy khoảng 10 phút rồi lấy ra, để nguội.
2. Nướng sườn
- Pha nước xốt: trộn đều 1m sữa đặc với 1M tương ớt, 2M tương cà, 1/2 M nước tương LISA và 1m tỏi xay, 1 ít dầu ăn.
- Phết đều nước xốt lên miếng sườn, cho vào lò nướng khoảng 5 phút, thỉnh thoảng phết thêm xốt để sườn không bị khô, phết khoảng 3 lần là được.
3. Cách dùng
- Xếp sườn ra dĩa, có thể chặt thành từng miếng nhỏ.
Mách nhỏ
- Xát sườn với muối và rượu để khử mùi hôi của thịt
- Sữa đặc có thể thay cho đường, mật ong để tạo vị ngọt mà còn tăng vị béo và màu sắc cho món ăn.
- Ta nên hấp sườn trước khi nướng để sườn mềm và không bị khô.
- Khi băm tỏi phải băm thật nhuyễn để khi nướng tỏi không bị khét.
Chúc bạn nấu ăn ngon .
---------------------------
0 nhận xét:
Đăng nhận xét