Thịt nướng xiên .
Nguyên liệu :
- 400g thịt ba chỉ hoặc nạc vai ( cả nạc lẫn mỡ mới ngon )
- 15ml xì dầu
- 1 củ tỏi
- 20ml dầu hào
- 10 cái xiên tre
- Gia vị: 3g tiêu đen; 20g bột thì là; 15g bột ớt; 5g muối;dầu ăn
Cách làm :
Thịt rửa sạch, cắt miếng vuông chừng 1.5cm x 1.5cm dùng khăn giấy thấm khô để thịt dễ thấm vị.
Trộn đều thịt ,tỏi bằm với dầu hào, xì dầu, muối ,bột thì là và bột ớt ( bột ớt bỏ tùy khẩu vị ). Dùng tay bóp cho thịt ngấm vị. sau đó xiên thịt vào que , mỗi que xiên khỏang 10 miếng thịt là vừa . Không nên xâu chặt quá khi nướng thịt sẽ chín không đều .Lấy phần hỗn hợp gia vị tiết ra sau khi ướp tiếp tục rưới lên mặt xiên thịt cho ngấm thêm .
Xếp từng xiên thịt lên khay nướng có lót sẵn giấy nhôm. Quết một lớp dầu ăn lên các xiên thịt.
Làm nóng lò trước đến 200 độ C, đặt khay thịt vào nướng chừng 20 phút là được. Lưu ý là sau 10 phút thì mở lò để lật các xiên thịt, nướng nốt mặt còn lại cho đều.
Thành phẩm: :
Thịt xiên nướng không bị khô ,miếng thịt cháy cạnh, đậm cay và thơm phức. Ưu điểm của món thịt xiên nướng này là cách chế biến nhanh lại dễ ăn .
Không chỉ dùng thịt ba chỉ, bạn có thể làm với nhiều loại thịt khác như thịt cừu, hay thịt bò ... kèm theo một vài miếng rau củ (như hành tây, cà rốt hay đậu bắp…) vừa để tăng độ hấp dẫn lại thêm ngon miệng!
Nhân lúc rảnh rỗi bạn có thể làm với số lượng lớn , nướng sẵn rồi cho vào tủ đá , khi ăn chỉ cần bỏ lò vi sóng quay nóng là được .Món này ăn với cơm hoặc bún rất ngon
------------------
Món ngon , các món nướng , thịt nướng,
- 400g thịt ba chỉ hoặc nạc vai ( cả nạc lẫn mỡ mới ngon )
- 15ml xì dầu
- 1 củ tỏi
- 20ml dầu hào
- 10 cái xiên tre
- Gia vị: 3g tiêu đen; 20g bột thì là; 15g bột ớt; 5g muối;dầu ăn
Cách làm :
Thịt rửa sạch, cắt miếng vuông chừng 1.5cm x 1.5cm dùng khăn giấy thấm khô để thịt dễ thấm vị.
Trộn đều thịt ,tỏi bằm với dầu hào, xì dầu, muối ,bột thì là và bột ớt ( bột ớt bỏ tùy khẩu vị ). Dùng tay bóp cho thịt ngấm vị. sau đó xiên thịt vào que , mỗi que xiên khỏang 10 miếng thịt là vừa . Không nên xâu chặt quá khi nướng thịt sẽ chín không đều .Lấy phần hỗn hợp gia vị tiết ra sau khi ướp tiếp tục rưới lên mặt xiên thịt cho ngấm thêm .
Xếp từng xiên thịt lên khay nướng có lót sẵn giấy nhôm. Quết một lớp dầu ăn lên các xiên thịt.
Làm nóng lò trước đến 200 độ C, đặt khay thịt vào nướng chừng 20 phút là được. Lưu ý là sau 10 phút thì mở lò để lật các xiên thịt, nướng nốt mặt còn lại cho đều.
Thành phẩm: :
Thịt xiên nướng không bị khô ,miếng thịt cháy cạnh, đậm cay và thơm phức. Ưu điểm của món thịt xiên nướng này là cách chế biến nhanh lại dễ ăn .
Không chỉ dùng thịt ba chỉ, bạn có thể làm với nhiều loại thịt khác như thịt cừu, hay thịt bò ... kèm theo một vài miếng rau củ (như hành tây, cà rốt hay đậu bắp…) vừa để tăng độ hấp dẫn lại thêm ngon miệng!
Nhân lúc rảnh rỗi bạn có thể làm với số lượng lớn , nướng sẵn rồi cho vào tủ đá , khi ăn chỉ cần bỏ lò vi sóng quay nóng là được .Món này ăn với cơm hoặc bún rất ngon
------------------
Món ngon , các món nướng , thịt nướng,
Combo thịt ba chỉ nướng lu từ nhà hàng hàn quốc Chum gồm món chính thịt ba chỉ nướng lu đất, đồ ăn kèm kim chi, lá kenhip, đồ uống miễn phí trong combo, nước sốt không giới hạn.
Trả lờiXóa