Cách làm bún cá Rô cực ngon .
Nguyên liệu
1kg cá rô đồng ( hoặc rô phi)
500g xương đuôi lợn
Hành lá, hành khô, thì là, gừng, rau cần, nấm mèo
Một chút bột điều màu và các loại gia vị thông thường
1 kg bún
Cách làm
Cá rô đánh sạch vẩy, rửa với muối rồi cho lên bếp luộc vừa chín, gỡ hết xương.
Cho xương đuôi lợn vào ninh kỹ để lấy nước ngọt.
Xương và đầu cá giã nhỏ rồi lọc vào nước luộc cá.
Đổ lẫn nước hầm xương đuôi lợn và nước luộc cá làm nước dùng , đun sôi lại nêm vừa miệng .
Nướng thơm hành khô và gừng sau đó rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng .
Phi thơm hành băm nhỏ, cho thịt cá đã gỡ và nấm mèo vào rim với nước mắm , mì chính, hạt tiêu và bột điều màu cho đến khi cá săn lại .
Bún sắp ra tô, xếp cá vào tô. Hành, thì là rửa sạch cắt nhỏ rắc lên. Rau cần trần lên cho vào bát. Chan nước dùng vào ăn kèm với rau sống.
Nếu có thêm vài viên chả cá nữa càng tuyệt .
Chúc các bạn ngon miệng .
1kg cá rô đồng ( hoặc rô phi)
500g xương đuôi lợn
Hành lá, hành khô, thì là, gừng, rau cần, nấm mèo
Một chút bột điều màu và các loại gia vị thông thường
1 kg bún
Cách làm
Cá rô đánh sạch vẩy, rửa với muối rồi cho lên bếp luộc vừa chín, gỡ hết xương.
Cho xương đuôi lợn vào ninh kỹ để lấy nước ngọt.
Xương và đầu cá giã nhỏ rồi lọc vào nước luộc cá.
Đổ lẫn nước hầm xương đuôi lợn và nước luộc cá làm nước dùng , đun sôi lại nêm vừa miệng .
Nướng thơm hành khô và gừng sau đó rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước dùng .
Phi thơm hành băm nhỏ, cho thịt cá đã gỡ và nấm mèo vào rim với nước mắm , mì chính, hạt tiêu và bột điều màu cho đến khi cá săn lại .
Bún sắp ra tô, xếp cá vào tô. Hành, thì là rửa sạch cắt nhỏ rắc lên. Rau cần trần lên cho vào bát. Chan nước dùng vào ăn kèm với rau sống.
Nếu có thêm vài viên chả cá nữa càng tuyệt .
Chúc các bạn ngon miệng .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét