Cách nấu cháo sườn ngon tuyệt vời .
Nguyên liệu:
– 500 g sườn non.
– 300 g gạo tẻ thơm.
– Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật.
Hành lá , rau mùi .
Thực hiện:
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi, sau đó đổ nước ấy đi, rửa hết bọt cho nước ninh xương sau này được trong. Tiếp tục đổ ngập nước đun sôi , đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Tiếp theo lấy sườn ra , gỡ thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm và hạt tiêu.
– Cho một chút dầu thực vật vào đun nóng, bỏ thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.
– Gạo tẻ đem xay thành bột mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu. ( Lưu ý nếu là bột khô ban đầu bỏ ít nước khuấy kỹ kẻo vón cục , sau đó mới đổ cả nước vào để khuấy )Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được. Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm bột ngọt, mắm cho vừa. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh -
Múc cháo ra bát , rắc hạt tiêu , hành lá và rau mùi lên trên - Ăn nóng .
– 500 g sườn non.
– 300 g gạo tẻ thơm.
– Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật.
Hành lá , rau mùi .
Thực hiện:
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi, sau đó đổ nước ấy đi, rửa hết bọt cho nước ninh xương sau này được trong. Tiếp tục đổ ngập nước đun sôi , đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Tiếp theo lấy sườn ra , gỡ thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm và hạt tiêu.
– Cho một chút dầu thực vật vào đun nóng, bỏ thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.
– Gạo tẻ đem xay thành bột mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu. ( Lưu ý nếu là bột khô ban đầu bỏ ít nước khuấy kỹ kẻo vón cục , sau đó mới đổ cả nước vào để khuấy )Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được. Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm bột ngọt, mắm cho vừa. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh -
Múc cháo ra bát , rắc hạt tiêu , hành lá và rau mùi lên trên - Ăn nóng .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét