Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Cách nấu phở bò thơm ngon .

Công thức :
*Thịt bò: 500 gr
*Xương bò: khoảng 1kg
*Xương đuôi lợn 500 g
*Hành khô: 4 củ
*Gừng: 1 củ
*5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
*Nước mắm, muối ,mì chính
*Bánh phở: khoảng 1kg
*Hành hoa, ½ củ hành tây,rau húng.
Cách nấu phở bò thơm ngon

Cách làm :
- Xương bò rửa sạch, để ráo nước. Cho xương bò vào lò nướng khoảng 10 phút . Trường hợp không có xương bò bạn có thể dùng 1 kg xương đuôi lợn cũng được . Sau đó bạn cho 2 lọai xương vào nồi đổ ngập nước rồi ninh khoảng 2h đồng hồ.

- Nướng chín hoa hồi, thảo quả, quế, hành khô. Sau đó rửa sạch nhưng ko cạo vỏ cho vào nồi nước dùng, tiếp tục đun khoảng 30 phút nữa . Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
- Thái mỏng hành tây, hành củ chẻ sợi,  hành lá và rau húng thái nhỏ.Bánh phở nên chần qua nước sôi ( Nếu phở khô  luộc chín dội lại bằng nước sôi để nguội khỏi dính )rồi cho vào bát với số lượng vừa ăn.
- Thịt bò  thái lát thật mỏng,  ướp gừng, hạt tiêu  và chút nước mắm . Bỏ thịt bò vào môi nhúng vào nồi nước dùng cho chín tái , sau đó cho thịt vào bát đã có bánh phở , rắc hành và rau gia vị và hạt tiêu rồi chan nước dùng lên ăn nóng .

------------

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Recent Posts

Unordered List

Text Widget

Blog Archive